Nhiễm khuẩn âm đạo hay ''viêm âm đạo'' do vi khuẩn là do sự phát triển quá mức của hệ thống vi sinh vật trong âm đạo, trong đó vi khuẩn lactobacilli giảm và các mầm bệnh kỵ khí phát triển quá mức. Triệu chứng bao gồm khí hư âm đạo xanh xám, mỏng, có mùi tanh và ngứa. Nhiễm khuẩn âm đạo có thể làm tăng nguy cơ bị nhiễm bệnh lây truyền qua đường tình dục. Cùng Phạm Gia tìm hiểu về sản phẩm Viên đặt âm đạo hỗ trợ điều trị nhiễm khuẩn âm đạo qua bài viết này nhé!

Tất cả phụ nữ đều có thể bị nhiễm khuẩn âm đạo

Dấu hiệu cho thấy chị em đã bị nhiễm khuẩn âm đạo

Khí hư âm đạo bình thường có màu trắng sữa hoặc nhày, không mùi, và không gây kích ứng; Nó có thể dẫn đến tình trạng ẩm ướt âm đạo làm ẩm đồ lót. Mặc dù các triệu chứng thay đổi theo từng loại viêm âm đạo cá biệt, có nhiều triệu chứng chồng chéo lên nhau và mỗi cá nhân một khác nhưng thường sẽ gặp những dấu hiệu sau:

  • Khí hư âm đạo có mùi hôi, xám, và mỏng đi kèm với ngứa, ban đỏ và đôi khi cảm giác bỏng, đau, hoặc chảy máu nhẹ.
  • Có mùi cá tanh hôi, thường mùi trở nên nặng hơn khi sau quan hệ và hành kinh
  • Cảm thấy ngứa và rát ở âm hộ và âm đạo có thể ảnh hưởng giấc ngủ
  • Dịch tiết rất ít và thường có màu trắng.
  • Cảm thấy đau khi giao hợp;
  • Tiểu buốt, tiểu khó hoặc đau khi quan hệ có thể xảy ra
  • Vùng da quanh âm hộ bi viêm, phù nề và tấy đỏ

Khí hư ra nhiều như bã đậu, màu trắng đục như sữa, có mùi hôi, sủi bọt hoặc đóng cặn là biểu hiện âm đạo nhiễm khuẩn

Có những chị em mặc dù đã bị bệnh viêm phụ khoa nhưng biểu hiện không rõ ràng, vậy nên các chị em cần phải đi thăm khám phụ khoa thường xuyên để đảm bảo sức khoẻ sinh sản.

Nguyên nhân nhiễm khuẩn âm đạo ở phụ nữ

Hiện tại vẫn chưa xác định được nguyên nhân cụ thể gây ra viêm âm đạo, tuy nhiên nhiều thống kê cho thấy nhiễm trùng thường xuất hiện ở nữ giới đã có quan hệ tình dục. Việc quan hệ với đối tác mới hoặc có nhiều bạn tình, cũng như thụt rửa âm đạo không đúng cách có thể tác động đến độ cân bằng của vi khuẩn âm đạo, gây mất cân bằng giữa vi khuẩn “có lợi” và “có hại” ở âm đạo nữ giới.

Nữ giới hiếm khi mắc nhiễm khuẩn âm đạo nếu chưa từng quan hệ tình dục. Cũng không thể bị viêm âm đạo từ bệ bồn cầu, ga giường hoặc bể bơi. Nếu bị nhiễm khuẩn âm đạo thì nữ giới có nguy cơ cao mắc các bệnh lây qua đường tình dục khác.

Sử dụng Viên đặt âm đạo Khang mỹ đơn Phạm Gia loại bỏ tình trạng nhiễm khuẩn âm đạo

Khang Mỹ Đơn Phạm Gia - Ngăn ngừa bị nhiễm khuẩn âm đạo cho chị em

Sự mất cân bằng số lượng vi khuẩn ở âm đạo chính là nguyên nhân gây nhiễm khuẩn âm đạo . Bởi vậy, chị em có thể sử dụng Viên đặt âm đạo Khang Mỹ Đơn để loại bỏ vi khuẩn gây bệnh nhé.

Viên đặt âm đạo Khang Mỹ Đơn được bào chế từ những dược liệu quý hiếm tự nhiên như: Hoàng Cầm, Hoài Sâm, Hoàng Kỳ, Huyết Kiệt, Tàng hoa hồng, Long đờm thảo, Xà sang tử, Khổ sâm, Đương quy.

Được đồng nghiên cứu và kiểm chứng bởi các chuyên gia đến từ Bệnh Viện Đa Khoa Y Học Cổ Truyền Hà Nội.