Tình trạng ô nhiễm không khí của Việt Nam có những thời điểm đáng báo động. Kết quả quan trắc chất lượng không khí trong những năm qua cũng cho thấy nhiều vùng đang bị ô nhiễm bụi nghiêm trọng, đe doạ đến sức khoẻ của người dân. Các chuyên gia tai mũi họng khuyến cáo, nguồn không khí ô nhiễm chính là nguyên nhân chính gây ra nhiều loại bệnh tật, đặc biệt là các bệnh về viêm đường hô hấp.

Nguồn không khí ô nhiễm chính là nguyên nhân chính gây các bệnh về viêm đường hô hấp

1. Thực trạng ô nhiễm không khí tại Việt Nam

Theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), hơn 60.000 người tử vong năm 2016 do bệnh tim, đột quỵ, ung thư phổi, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính và viêm phổi ở Việt Nam đều có liên quan tới ô nhiễm không khí. Cũng theo cơ sở dữ liệu của WHO, trong năm 2016, nồng độ trung bình PM10 là 102.3 μg/m3 và PM2.5 là 47.9 μg/m3ở Hà Nội. Trong khi đó, ở thành phố Hồ Chí Minh, nồng độ trung bình PM10 là 89.8 μg/m3 và PM2.5 là 42 μg/m3. Dữ liệu cho thấy ô nhiễm không khí do hạt làm tăng tỷ lệ tử vong từ mọi nguyên nhân, đặc biệt là bệnh tim mạchhô hấp.

Ở Việt Nam, theo như Báo cáo Môi trường Quốc gia năm 2013 – Môi trường không khí của Bộ Tài nguyên và Môi trường, các nguồn gây ô nhiễm không khí chủ yếu bao gồm hoạt động giao thông, sản xuất công nghiệp, xây dựng và dân sinh, nông nghiệp và làng nghề, và xử lý và chôn lấp chất thải.

Hoạt động giao thông là nguồn ô nhiễm không khí chính tại các thành phố lớn

2. Ô nhiễm không khí gây viêm đường hô hấp

PGS.TS - BS Đặng Xuân Hùng - Hội Tai mũi họng TP.Hồ Chí Minh cho hay, ô nhiễm không khí có tác động rất rõ ràng và nguy hiểm đến sức khỏe, trước tiên là ảnh hưởng đến hệ hô hấp, gây viêm đường hô hấp trên như tai - mũi - họng. Bệnh nhân thường xuyên nghẹt mũi, viêm xoang, viêm phế quản, nặng hơn gây tình trạng dị ứng gây hen suyễn.

Viêm xoang là căn bệnh rất khó chịu, gây mệt mỏi, làm giảm khả năng học tập và làm việc của người bệnh. Thậm chí nếu để bệnh nặng, có thể dẫn đến một số biến chứng như: viêm phế quản mãn tính, lao phổi giả, viêm họng mạn hay viêm dây thần kinh thị giác.

3. Bảo vệ đường hô hấp sử dụng Xịt Xoang Phạm Gia

Thấu hiểu được nỗi khổ mà những người bị xoang phải chịu đựng. Công ty TNHH SX & XNK Nguyên Hà được sự phối hợp chuyên môn với các nhà khoa học tại bệnh viên Đa Khoa Y Học Cổ Truyền Hà Nội giới thiệu đến bạn sản phẩm XỊT XOANG PHẠM GIA. Giúp người bệnh cải thiện chất lượng cuộc sống, nâng cao hiệu quả và năng suất làm việc, đem lại nhiều niềm vui và sức khỏe vốn có cho nhiều bệnh nhân với CÔNG DỤNG nổi bật:

  • Đặc trị viêm xoang
  • Viêm mũi dị ứng
  • Viêm tai, viêm họng...
  • Khôi phục lại cơ chế sinh học tự nhiên của niêm mạc mũi.

Xịt Xoang Phạm Gia - Bảo bối cho người viêm xoang trong môi trường không khí ô nhiễm

Dựa trên bài thuốc bí truyền của dòng họ Phạm, và được hợp tác chuyên môn chặt chẽ với Bệnh viện đa khoa y học cổ truyền Hà Nội. Sản phẩm Xịt Xoang ra đời đã thể hiện được tính năng vượt trội trong việc điều trị viêm xoang cấp và mãn tính. Bệnh nhân sẽ có cảm giác dễ chịu ngay khi dùng và đào thải toàn bộ những cặn bẩn có trong mũi, tác nhân gây viêm xoang.

Nhắc nhẹ bạn trong thời tiết giao mùa chuyển lạnh và không khí ô nhiễm của môi trường hiện nay bạn nên rước e ấy về và đem theo bên mình như một bảo bối để dùng phòng và hỗ trợ điều trị triệt để viêm xoang bạn nhé.