Trào ngược dạ dày thực quản hay Gastroesophageal Reflux Disease (viết tắt là GERD) là tình trạng dịch dạ dày (bao gồm thức ăn, men tiêu hóa, hơi...) trào ngược lên thực quản khiến người bệnh gặp nhiều triệu chứng khó chịu.

Triệu chứng trào ngược dạ dày

Nếu ví cơ thể là một sân bay thì chỗ nối thực quản và dạ dày cũng có 1 “cửa an ninh” có tên là “Cơ vòng thực quản”, nó hoạt động  như một cái van mở ra để cho thức ăn đi vào dạ dày và sau đó đóng kín lại. Tuy nhiền vì một lý do nào đó cơ vòng suy yếu và cửa đóng không hiệu quả, acid từ dạ dày và thức ăn trào ngược lên thực quản. Bi kịch bắt đầu từ đó, sân bay cơ thể giờ đây rối loạn vì cửa an ninh trục trặc, gây ra chứng trào ngược dạ dày.

Như đã nói ở trên, bệnh nhân bị trào ngược dạ dày thực quản thì van này hoạt động không bình thường, áp lực đóng yếu, lúc cần thì không mở, lúc mở thì không cần dẫn tới dịch trong dạ dày (thức ăn, men tiêu hóa, hơi...) dễ dàng bơi ngược. Nồi lẩu chua để qua đêm nó thúi ra sao thì cái dịch dạ dày trào lên nó thúi y chang như thế. Đó là lý do của hàng loạt triệu chứng:

Ợ hơi, Ợ nóng, chua là các dấu hiệu đặc trưng. Thêm nữa là thối mồm (nắp cống bị hở mà), viêm họng, ho hoài không hết đặc biệt về đêm khi nằm xuống thì dịch này nó trào lên gây viêm thanh phế quản, ngoài ra hay có cảm giác lợm trong cổ họng nên dễ buồn nôn, đau nhói thượng vị...

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản

Thực trạng và điều trị trào ngược dạ dày

Ngày 21/9/19 tại “Hội nghị nghiên cứu khoa học tiêu hóa thường niên lần thứ 25” của Đại học Y Hà Nội công bố Việt Nam có tới 14 TRIỆU người mắc trào ngược dạ dày, chiếm 20% tổng số bệnh nhân mắc bệnh tiêu hoá. Ai ai cũng có thể mắc bệnh và cũng nói thêm, cứ 4 người sau điều trị thì lại có 3 người tái phát.

Các anh chị hiểu nôm na rằng bệnh này thường không do một nguyên nhân riêng lẻ, cái van đáng thương của cơ thể như bị bủa vây bởi 72 phép biến hóa thần thông của nhiều nguyên nhân, nào là chế độ ăn uống, sinh hoạt không điều độ, stress, căng thẳng kéo dài, tiêu hóa kém, dùng một số loại thuốc và tiền sử bệnh lý về dạ dày. Vì vậy, việc điều trị muốn thành công cũng cần phối hợp nhiều chiêu thức chứ không chỉ đơn thuần sáng nuốt vài muỗng bột nghệ là xong.

Việc điều trị trào ngược dạ dày muốn thành công cũng cần phối hợp nhiều chiêu thức

Yêu cầu đặt ra là phải giảm các yếu tố tấn công đến hoạt động của cơ vòng thực quản (viêm loét dạ dày, tiêu hóa kém, stress, lo âu....) sau đó tăng cường các yếu tố bảo vệ (phục hồi nhanh các tổn thương ở niêm mạc, tăng sinh dịch nhày ở thực quản).

Tất nhiên, phối hợp với kiêng rượu, bia, hoa quả có hàm lượng acid cao (cam, chanh,...), đồ uống có ga, thức ăn cay nóng, thực phẩm giàu chất béo. Khi ngủ thì kê cái gối cao cao tầm 15cm là đẹp.

>>> Có thể bạn quan tâm: Trào ngược dạ dày có nguy hiểm không ?

Để điều trị bệnh hiệu quả người bệnh thường tìm các bài thuốc Đông y

Bạn đã sử dụng nhiều loại thuốc Tây y mà không khỏi, hoặc sợ dùng lâu dài sẽ ảnh hưởng đến các chức năng dạ dày. Ngày nay bạn đã có thể yên tâm với Bột Dạ Dày Thanh Vị Tán của Phạm Gia chiết xuất hoàn toàn thảo dược thiên nhiên giúp giải quyết các vấn đề về dạ dày an toàn và hiệu quả cao

Các nguyên liệu hoàn toàn từ thảo dược, và được sơ chế, chế biến rất kỹ lưỡng nhằm tăng dưỡng chất, xóa bỏ các độc tố trong dạ dày hưu hiệu.

  • Thuốc được điêu trị theo căn nguyên của bệnh
  • Điều trị các triệu chứng mà bạn đang gặp phải.
  • Bồi bổ cơ thể, tăng sức đề kháng, nhằm nâng cao công năng của ngũ tạng thì mới

Sản phẩm Bột dạ dày Thanh Vị Tán Phạm Gia giúp điều trị Trào ngược dạ dày thực quản (GERD)

Sản phẩm Bột dạ dày Thanh vị tán của Phạm Gia, hoàn toàn được bào chế bởi các thảo dược thiên nhiên, là sản phẩm được kế thừa những tinh hoa của vị thuốc nam truyền thống và kết hợp với lý pháp phương dược của Đông y hiện đại, là sản phẩm được Cục ATTP, Bộ Y Tế cấp phép lưu hành với công dụng: 

  • Trung hoà acid dịch vị
  • Đau dạ dày
  • Viêm - loét dạ dày, tá tràng
  • Trào ngược thực quản - dạ dày (GERD)

Đặc biệt, khi có triệu chứng về bệnh dạ dày đừng quên tìm cho mình một sản phẩm Đông Y uy tín, chất lượng để sử dụng. BỘT DẠ DÀY THANH VỊ TÁN của Đông Y Phạm gia giúp bạn đẩy lùi những cơn đau dạ dày khó chịu, giảm và cải thiện chức năng dạ dày, ngăn ngừa những bệnh dạ dày nguy hiểm.