Một bác sĩ tim mạch nói rằng, nếu mỗi người đọc được thông tin này mà chia sẻ cho 10 người biết thì chúng ta sẽ cứu được ít nhất 1 người. ''Khi bạn đứng cơ thể giữ nước ở phần dưới của cơ thể, khiến chân bạn sưng lên. Khi bạn nằm xuống, cơ thể hạ xuống thấp hơn hai quả thận của bạn được ở thế thăng bằng, do đó thận thải nước dễ dàng hơn, độc tố cũng dễ dàng loại bỏ hơn''.

Nhiều người nói rằng họ không muốn uống nước trước khi ngủ để không phải dậy đi tiểu ban đêm. Uống đủ nước là điều tưởng như đơn giản nhưng vẫn có người không thực hiện được hoặc rất ít chú tâm. Trong ngày, chúng ta cần uống khoảng 2 ly nước sau khi thức dậy để giúp kích hoạt các cơ quan nội tạng, 1 ly nước 30 phút trước bữa ăn, giúp tiêu hóa, 1 ly nước trước khi tắm - giúp giảm huyết áp và 1 ly nước trước khi đi ngủ để tránh đột quỵ hoặc đau tim.

Bất cứ lúc nào nếu bạn thức dậy vì đau mãnh liệt ở ngực, hãy nuốt ngay tức thì 2 viên aspirins với một ít nước

Uống một cốc nước có thể giúp phòng ngừa chứng tai biến mạch máu não

Kết quả một số công trình nghiên cứu cho thấy trước khi đi ngủ uống một cốc nước có thể giúp phòng ngừa chứng tai biến mạch máu não. Trong thực tế, những trường hợp tai biến mạch máu não thường xảy ra vào sáng sớm. Sau một đêm dài cơ thể không được cung cấp nước, máu trở nên đặc hơn, và đây là một trong những nguyên nhân dễ dẫn đến tai biến mạch máu não.

Trong một ngày, máu có lúc đặc lúc loãng, đồng thời có một quy luật nhất định. Buổi sáng, từ 4 giờ đến 8 giờ, là lúc máu đông đặc nhất, sau đó dần dần loãng ra, đến khoảng 12 giờ đêm là thời điểm loãng nhất, rồi dần dần đặc lại, và đến buổi sáng hôm sau lại lên đến đỉnh cao. Vì vậy, mỗi chúng ta, nhất là những người lớn tuổi, buổi tối trước khi đi ngủ nên uống khoảng 200 ml nước (chừng một cốc), thì sáng ngủ dậy, không những máu không bị đặc mà còn loãng ra

Các chuyên gia y học cũng khuyên rằng, buổi tối trước khi đi ngủ uống nước khiến cho máu loãng ra, có lợi cho sự tuần hoàn của mạch máu, giúp phòng chống tai biến mạch máu não. Tuy có nhiều nguyên nhân dẫn đến tai biến mạch máu não, sự đông đặc của máu tăng lên chỉ là một trong những nguyên nhân gây bệnh. Nhưng có thể khẳng định thói quen uống nước đúng cách trước khi đi ngủ có tác dụng nhất định đối với việc phòng chống tai biến mạch máu não.

Thế nào mới là uống nước đúng cách 

Đây là 4 bước uống nước đúng cách mà chúng tôi vẫn thường hay làm đều đặn hàng ngày

  • Uống 2 ly nước sau khi thức dậy - giúp kích hoạt các cơ quan nội tạng.
  • Uống 1 ly nước 30 phút trước bữa ăn - giúp tiêu hóa.
  • Uống 1 ly nước trước khi tắm - giúp giảm huyết áp.
  • Uống 1 ly nước trước khi đi ngủ - tránh đột quỵ hoặc đau tim.

Uống nước đúng cách 1 ly trước khi đi ngủ

Làm sao để sống sót qua cơn đau tim nếu đang ở 1 mình 

Với người bệnh khi lên cơn đau tim thì tim họ sẽ đập loạn nhịp, yếu. Sau đó, họ cảm thấy choáng, uể oải. Khi bắt đầu cảm thấy như thế, thì chỉ còn 10 giây trước khi họ sẽ ngất. Để thoát khỏi tình trạng bạn hãy ghi nhớ 3 bước này

  • Bước 1: Lúc này ngay lập tức ho rất mạnh, rất dài và rất sâu (như khạc đờm từ sâu trong ngực). Đồng thời, trước và xen kẽ mỗi cơn ho người bệnh hít 1 hơi thật sâu.
  • Bước 2: Người bệnh cần lặp lại hít thở sâu và cơn ho như trên mỗi 2s, chỉ dừng lại cho đến khi cảm thấy tim đập trở lại bình thường và người có thể giúp đỡ đến.
  • Bước 3: Hít thở sâu giúp cho oxy vào phổi nhiều hơn bình thường và mỗi cơn ho dài, mạnh, sâu giúp bóp mạnh quả tim làm cho máu lưu thông.

>>> Xem thêm: Uống đủ nước giúp tăng cường sức khoẻ và eo thon dáng đẹp