NGUY CƠ ĐỘT QUỴ MÁU LÊN NÃO KÉM KHÔNG ĐƯỢC CHỦ QUAN

Bệnh máu lên não kém là triệu chứng rất hay thấy ở người già hoặc những người có vấn đề về hệ tuần hoàn não và đang ngày càng trẻ hóa .

Tình trạng máu lên não kém đó là sự giảm lưu lượng máu tới não, làm cho quá trình cung cấp oxy và các chất dinh dưỡng nuôi não bị suy giảm theo, gây ra hiện tượng thiếu máu não, khiến cho các tế bào thần kinh thiếu năng lượng để hoạt động, điều này sẽ ảnh hưởng tới cấu trúc cũng như sự tồn tại và phát triển của hệ thần kinh trung ương .Theo ghi nhận của y khoa thế giới, thiếu máu não mãn tính thường phổ biến sau tuổi 55 nhưng xuất hiện sớm ở những người trẻ có các yếu tố nguy cơ như Xơ vữa mạch loạn lipid máu, sống và làm việc trong môi trường nhiều căng thẳng, ô nhiễm . . .

Tùy vào mức độ thiếu máu và chức năng của các tế bào não mà mạch máu đỏ nuôi dưỡng, cơ thể sẽ gặp phải những triệu chứng khác nhau như yếu liệt tay chân, méo miệng, khó nói, nói đở, tê nửa người, choáng váng, hoa mắt, chóng mặt . . . Nặng nhất là đột quỵ não hay còn gọi là tai biến mạch máu não.

Có một số chứng khác như giảm khả năng tập trung , các trục trặc ” về trí nhớ cho đến những triệu chứng nghiêm trọng như rối loạn nhận biết , mất trí nhớ kiểu như Alzheimer. Thiếu máu não còn gây đau đầu thường xuyên , ù tai chóng mặt do tuần hoàn kém , mất ngủ , chân tay tê bại . . . Đừng thờ với những biểu hiện trên mà nên phòng và điều kịp thời khi còn có thể.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0916.841.194