Gan là một cơ quan quan trọng trong cơ thể, có chức năng giải độc, chuyển hóa các chất dinh dưỡng, sản xuất protein và các yếu tố đông máu. Để tăng cường chức năng gan, chúng ta cần có chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh.

Các thực phẩm bảo vệ tốt cho gan

Dưới đây là một số thực phẩm có thể sử dụng hàng ngày giúp bảo vệ lá gan khoẻ mạnh

1. Tỏi

Chỉ cần một nhánh tỏi trắng mỗi ngày có thể kích hoạt enzyme của gan. Enzyme này giúp cơ thể tăng cường thải độc tố. Tỏi cũng chứa hàm lượng cao allicin và selenium, hai hợp chất tự nhiên hỗ trợ trong giải độc gan.

2. Bưởi

Chứa nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa, bưởi giúp tăng quá trình thanh lọc chất độc của gan. Một ly nhỏ nước ép bưởi tươi giúp đẩy mạnh quá trình tạo thành các enzyme giải độc gan và đào thải những chất gây ung thư và độc tố khác.

3. Củ cải đường và cà rốt

Cả hai loại rau củ trên đều chứa hàm lượng cao flavonoid thực vật và beta-carotene, do đó nói chung củ cải đường và cà rốt giúp kích thích và cải thiện chức năng gan.

4. Trà xanh

Trà xanh là nước uống phổ biến chứa nhiều chất chống oxy hóa như catechins, đây cũng là chất có tác dụng hỗ trợ chức năng gan

5. Các loại rau lá xanh

Rau lá xanh là một trong những loại thực phẩm có khả năng giải độc gan. Loại rau này có thể ăn sống hoặc nấu chín hoặc ép nước uống. Với hàm lượng cao chlorophylls có thể trung hòa kim loại nặng, hóa chất, thuốc trừ sâu, các loại thực phẩm độc, lá xanh có khả năng loại bỏ chất độc trong máu, bảo vệ chức năng gan.

Các thực phẩm không tốt cho gan

  • Rượu bia: Rượu bia là một trong những tác nhân gây hại cho gan nhất.
  • Thực phẩm béo, dầu mỡ: Thực phẩm béo, dầu mỡ có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡ.
  • Thực phẩm chế biến sẵn: Thực phẩm chế biến sẵn thường chứa nhiều chất béo, đường, muối và chất bảo quản, có thể gây hại cho gan.

Bên cạnh chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh, bạn có thể sử dụng các sản phẩm hỗ trợ chức năng gan như Trà thải độc Phạm Gia. Chỉ cần mỗi ngày hãy uống  4 - 6 túi lọc, Trà thải độc Phạm Gia được bào chế từ các thảo dược thiên nhiên có tác dụng:

  • Hỗ trợ mát gan tiêu độc
  • Hỗ trợ giảm mụn nhọt
  • Hết mẩn ngứa do gan nóng
  • Giảm mỡ nội tạng (chỉ số giảm rõ rệt sau 1 liệu trình trà)

Hiệu quả sau liệu trình 3 - 4 tuần sử dụng, cam kết theo kết quả khám